Anh đội viên dân phòng nhặt 20 triệu đồng trả người bị hại
[Thứ năm, 16-09-2021 ]
Sáng 08/9/2021, anh Nguyễn Phước Dư, đội viên đội dân phòng ấp 3, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nhận ca trực. Chốt kiểm soát của xã An Thái Trung đặt tại cầu Bà Tứ, trên tuyến đường liên ấp. Đến gần khu vực đặt chốt, anh Dư nhặt được 20 triệu đồng.

Theo nguồn: TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH TIỀN GIANG

Sáng 08/9/2021, anh Nguyễn Phước Dư, đội viên đội dân phòng ấp 3, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 nhận ca trực.  Chốt kiểm soát của xã An Thái Trung đặt tại cầu Bà Tứ, trên tuyến đường liên ấp. Đến gần khu vực đặt chốt, anh Dư nhặt được 20 triệu đồng. Hỏi những người trong tổ, không ai đánh rơi. Trong 2 xấp tiền cũng không có thông tin về người đánh rơi. Anh Dư liền mang đến Công an xã An Thái Trung để thông báo, rà soát lại số người qua chốt, xác minh thông tin để trả lại người đánh rơi.

 Anh Nguyễn Phước Dư (giữa) cùng các thành viên trong đội dân phòng ấp 3, xã An Thái Trung thực hiện nghiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 cầu Bà Tứ

Công an xã An Thái Trung thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của xã và thông tin đến những người dân đã qua chốt kiểm soát tại cầu Bà Tứ. Đến 14 giờ, anh Nguyễn Văn Bé Hai, ngụ tổ 9, ấp 4, xã An Thái Trung  đến Công an xã xác nhận là người đánh rơi số tiền.

Anh Hai cho biết, sáng 08/9, anh mang tiền đến xã An Hữu, huyện Cái Bè để cưa cây về sửa nhà, mua dụng cụ chằng, chống nhà, trại phòng khi mưa bão gây thiệt hại tài sản của gia đình. 20 triệu đồng anh để trong túi cùng với chiếc điện thoại di động. Trên đường đi, có người gọi vào máy nên anh lấy điện thoại ra nghe rồi đánh rơi tiền lúc nào không hay. Đến cơ sở cưa cây trên địa bàn xã An Hữu, chuẩn bị lấy tiền ra thanh toán anh mới phát hiện mất. Không xác định đánh rơi ở nơi nào nên anh Hai tìm kiếm dọc đường, đến 14 giờ về đến xã An Thái Trung mới nghe thông tin. Anh vui mừng đến Công an xã xin nhận lại 20 triệu đồng.

Anh Nguyễn Phước Dư

Sau khi xác minh, đối chiếu, Công an xã An Thái Trung tiến hành trao trả 20 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Bé Hai. Niềm vui không chỉ đến với người đánh rơi tài sản mà đó còn là sự phấn khởi chung của cả đội dân phòng ấp 3, xã An Thái Trung. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh phức tạp hiện nay, nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh phải tạm dừng, đó là tài sản khá lớn đối với nhiều người.

Công an xã đã báo cáo Công an huyện Cái Bè và Đảng ủy xã để ghi nhận và đề nghị hình thức biểu dương, khen thưởng đối với anh Nguyễn Phước Dư, đội viên đội dân phòng ấp 3, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè.

​Công an xã An Thái Trung trao trả 20 triệu đồng cho anh Nguyễn Văn Bé Hai

Cùng với các lực lượng khác, từ giữa tháng 6/2021, tất cả các thành viên trong 5 đội dân phòng ở 5 ấp của xã An Thái Trung đều tham gia tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 của xã. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, từng thành viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, ngày đêm có mặt tại các chốt, được Đảng ủy xã, Công an xã và nhân dân sinh sống trên các địa bàn dân cư ghi nhận, đánh giá tốt. Nay, thêm sự việc nhặt được tài sản trả lại người đánh rơi, càng làm cho tinh thần của lực lượng này thêm phấn khởi, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch.

Bút xanh
 

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ TIỀN GIANG
Số 83, Thái Sanh Hạnh, Phương 9, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang
Điện thoại: 0733 872 970 - 0733 951 464
Xây dựng và thiết kế bởi: Tổ CNTT - Phòng Tổ chức Hành chính.
Bản quyền thuộc về trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang - @2016
LƯỢT TRUY CẬP
Đang xem: 13
Hôm nay: 51
Hôm qua: 14
Tổng lượt khách: 52,054