Giao lưu, truyền cảm hứng nghiên cứu và sáng tạo giữa Thầy Lê Văn Tùng lãnh đạo khoa Khoa học cơ bản với đông đảo sinh viên .
[Thứ hai, 27-09-2021 ]
Ngày 22/4/2021 BCH Đoàn trường tổ chức buổi giao lưu, truyền cảm hứng nghiên cứu và sáng tạo. Tham gia giao lưu gồm BCH Đoàn trường, hơn 100 các bạn đoàn viên sinh viên và đặc biệt là sự có mặt của Thầy Lê Văn Tùng lãnh đạo khoa Khoa học cơ bản của Trường CĐ Y tế Tiền Giang. Thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Nghiên cứu khoa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích, mà còn tạo cho sinh viên một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho sinh viên cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ nhiều phía.

Cùng tham gia giao lưu Gồm BCH Đoàn trường còn có hơn 100 các bạn đoàn viên sinh viên và đặc biệt là sự có mặt của Thầy Lê Văn Tùng lãnh đạo khoa Khoa học cơ bản của Trường CĐ Y tế Tiền Giang.

Thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn. Nghiên cứu khoa học không chỉ cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với lĩnh vực chuyên môn yêu thích, mà còn tạo cho sinh viên một tác phong làm việc khoa học, rèn luyện cho sinh viên cách nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tiếp cận từ nhiều phía.

anh nckh.jpg

Chia sẻ với sinh viên về con đường đi đến nghiên cứu và sáng tạo, các nhà khoa học cho rằng ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng là điều bắt buộc, các sinh viên phải trang bị cho mình các kỹ năng mềm, sự kiên trì, nhẫn nại, vốn ngoại ngữ cùng khả năng hợp tác quốc tế.

Theo Cô Bí Thư BCH. Đỗ Bích Ngọc, kỹ năng và niềm đam mê nghề nghiệp chính là hành trang quan trọng nhất khi làm nghiên cứu khoa học và sáng tạo. Thời gian ngồi giảng đường đại học chính là khoảng thời gian tốt nhất cho các bạn sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn, tăng cường các kỹ năng: kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng hoạch định kế hoạch hay thậm chí là kỹ năng vượt qua thất bại… Hãy luôn trong tâm thế cố gắng làm tốt nhất có thể từ những việc nhỏ nhất như bài báo cáo giữa kỳ, tiểu luận cuối kỳ, cao hơn chính là các đồ án môn học. Thói quen tạo nên tính cách, chính vì thế hãy tạo thói quen làm tốt từ việc nhỏ nhất. Mỗi ngày thêm một chút cố gắng, theo thời gian tích lũy đủ về “lượng”, các bạn sẽ thay đổi về “chất”, tạo ra sự khác biệt.

“Để làm nghiên cứu và sáng tạo, kiến thức chuyên môn tốt là điều không phải bàn cãi. Nhưng chính niềm đam mê mới đủ cho chúng ta tiếp tục đứng dậy sau những lần thất bại” – BT BCH. Đỗ Bích Ngọc chia sẻ.

cca50bc83840cf1e9651.jpg

Cùng quan điểm, PBT. Trần Hồng Phúc cho rằng, để làm nghiên cứu và sáng tạo điều đầu tiên sinh viên cần học tập chăm chỉ để tích lũy kiến thức chuyên môn vững vàng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cùng đó là trau dồi các kỹ năng mềm, bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ năng làm việc nhóm… Trong đó kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng, vì trong thời đại hiện nay, bạn muốn thành công phải biết hội tụ sức mạnh tập thể, phát huy tối đa thế mạnh của mỗi cá nhân thì năng suất lao động hoặc nghiên cứu mới được nhân lên nhiều lần. Sau cùng, là cần rèn luyện ngoại ngữ thông thạo, nó sẽ là chìa khóa cực kỳ lợi hại trong giai đoạn hội nhập sâu rộng hiện nay. Có chiếc chìa khóa này, bạn sẽ dễ dàng mở mọi cánh cửa bước ra thế giới, tiếp thu nguồn kiến thức vô tận để phục vụ cho nhu cầu phát triển bản thân và xã hội.

Theo PBT, Trần Hồng Phúc, các bạn trẻ hiện nay rất năng động và có nhiều tiềm năng để phát huy - đó là điều kiện “cần” mà đa phần các bạn đã đáp ứng được. Vậy thì điều kiện “đủ” mà các bạn nên bồi đắp cho bản thân mình hơn nữa, đó là ý chí khát vọng. Không chỉ khát vọng vươn lên vượt qua khó khăn, mà còn là khát vọng thể hiện năng lực và nâng cao vị thế của con người Việt Nam. “Ngoài ra, để đi được đường dài, các bạn hãy yêu công việc của chính mình, bởi chỉ khi mình yêu tha thiết một điều gì thì mình mới có đủ sức mạnh vượt qua những lúc nản lòng hay thất bại. Chỉ cần chiến thắng được điều đó, thì thành quả nhất định sẽ đến trong một tương lai không xa.” - PBT, Trần Hồng Phúc nhắn nhủ.

Kết thúc hoạt động buổi giao lưu nghiên cứu khoa học, bạn Phan Thị Mỹ Yến sinh viên tham gia chia sẻ: Khi tham gia buổi giao lưu em cảm thấy buổi giao lưu giúp cho các bạn sinh viên xây dựng và phát triển được tính năng động, sáng tạo, khả năng tư duy độc lập, tự nghiên cứu và khả năng làm việc nhóm của mình. Qua đó cũng giúp sinh viên trau dồi kiến thức, phát huy những điểm mạnh, áp dụng khoa học công nghệ vào giải quyết vấn đề thực tiễn, tích lũy kỹ năng nghề nghiệp… để đảm bảo sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.


 

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ TIỀN GIANG
Số 83, Thái Sanh Hạnh, Phương 9, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang
Điện thoại: 0733 872 970 - 0733 951 464
Xây dựng và thiết kế bởi: Tổ CNTT - Phòng Tổ chức Hành chính.
Bản quyền thuộc về trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang - @2016
LƯỢT TRUY CẬP
Đang xem: 12
Hôm nay: 21
Hôm qua: 14
Tổng lượt khách: 52,024