Công trình Thanh niên 2019 - 2020 của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang
[Thứ tư, 25-11-2020 ]
Ngay từ đầu năm học 2019-2020, Đoàn trường đã triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến toàn thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường để mỗi đoàn viên cán bộ viên chức và học sinh sinh viên có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp qua đó nâng cao ý thức xây dựng môi trường sống trong học sinh sinh viên, công chức viên chức và người dân sống quanh trường qua việc thực hiện công trình thanh niên “Xây dựng vườn dược liệu và cảnh quan trường CĐYT Tiền Giang xanh-sạch-đẹp”

Ngay từ đầu năm học 2019-2020, Đoàn trường đã triển khai phong trào “Xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn” đến toàn thể đoàn viên, thanh niên trong nhà trường để mỗi đoàn viên cán bộ viên chức và học sinh sinh viên có ý thức, hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp qua đó nâng cao ý thức xây dựng môi trường sống trong học sinh sinh viên, công chức viên chức và người dân sống quanh trường qua việc thực hiện công trình thanh niên “Xây dựng vườn dược liệu và cảnh quan trường CĐYT Tiền Giang xanh-sạch-đẹp”. Công trình thanh niên gồm có 03 hạng mục:

1.     Dàn chậu cây cảnh treo

Các chậu cây được chính các bạn đoàn viên thanh niên trồng và chăm sóc cẩn thận đã đem lại không gian xanhbầu không khí trong lành tạo góc học tập lý tưởng tại trường

2.  “Trồng và chăm sóc cây xanh từ vật liệu nhựa”

Thực hiện theo lời dạy của Bác, đoàn trường Cao đẳng Y tế muốn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn xanh- sạch-đẹp trong cán bộ, đoàn viên của trường từ việc sử dụng những vật liệu nhựa đã bỏ đi tái chế thành những chậu nhựa để trồng cây xanh để tạo góc học tập xanh trong nhà trường. Ý thức về bảo vệ môi trường trong cán bộ đoàn viên và học sinh sinh viên tăng lên rõ rệt. Học sinh, sinh viên trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn vệ sinh trường lớp và khu ký túc xá. Việc trồng cây xanh cũng được các phòng, khoa trong nhà trường hưởng ứng giúp nhà trường vừa có khoảng xanh trong khuôn viên nhà trường, vừa có cây xanh trong phòng học, phòng làm việc.

3. “Vườn cây thuốc nam sử dụng mã QR thay cho bảng tên cây thuốc”

Vườn cây thuốc nam được xây dựng từ sự đóng góp công sức của toàn thể học sinh sinh viên và cán bộ viên chức nhà trường: các giống cây thuốc nam quý được vận động từ vườn nhà của học sinh, sinh viên và cán bộ viên chức; phân trùn quế và gạch đinh lót trong vườn trường đến từ sự hỗ trợ của học sinh sinh viên và cán bộ viên chức.  Hiện tại trong vườn cây thuốc nam có nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao như: sâm đại hành, gừng, đinh lăng, hương nhu,…Vườn cây thuốc nam đã phủ xanh hơn 100m2 bồn cây của trường. Nếu như phủ xanh diện tích đất này bằng các loại hoa cảnh sẽ tốn nhiều chi phí. Ngoài việc nâng cao chất lượng giảng dạy Y và Dược, vườn cây thuốc nam còn góp phần điều hòa không khí trong trường, giúp giảm nhiệt và tạo không khí mát mẻ, trong lành từ đó tạo không gian sống chất lượng cho học sinh sinh viên và cán bộ viên chức Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang.

 

Ước tính về giá trị kinh tế thì công trình thanh niên này đã đem lợi về cho nhà trường khoảng 40 triệu đồng.
ea6080fdd4fd25a37cec.jpg 
975123a462a493facab5.jpg
7a080e855985a8dbf194.jpg
 

ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ TIỀN GIANG
Số 83, Thái Sanh Hạnh, Phương 9, Tp Mỹ Tho, Tiền Giang
Điện thoại: 0733 872 970 - 0733 951 464
Xây dựng và thiết kế bởi: Tổ CNTT - Phòng Tổ chức Hành chính.
Bản quyền thuộc về trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang - @2016
LƯỢT TRUY CẬP
Đang xem: 4
Hôm nay: 7
Hôm qua: 10
Tổng lượt khách: 19,376