Hoạt động sôi nổi của Câu lạc bộ bạn đọc Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang
[Thứ sáu, 28-08-2020 ]
Câu lạc bộ sách trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang ra đời từ năm 2020 với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc đến tất cả học sinh sinh viên trong trường. Với sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, dưới sự phụ trách và định hướng của Đoàn trường, hoạt động của Câu lạc bộ duy trì nề nếp, thu hút hàng trăm lượt mượn sách mỗi tháng, làm thay đổi từ nhận thức đến hành vi của nhiều học sinh sinh viên về văn hóa đọc và các kỹ năng trong cuộc sống.

Những cuốn sách kỹ năng sống, phát triển năng lực, sách văn học, sách tham khảo, đặc biệt là những câu chuyện về Bác Hồ… đã góp phần làm thay đổi suy nghĩ của nhiều học sinh sinh viên. Việc đọc sách trở thành thói quen của học sinh sinh viên. Các em chia sẻ: Đọc sách mang lại nhiều điều tích cực, giúp các em sống trưởng thành hơn, trách nhiệm với bản thân, gia đình hơn.

Câu lạc bộ sách trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang được thành lập trên cơ sở Sáng kiến kinh nghiệm của đoàn viên cán bộ viên chức Võ Thị Diễm Trang: "Thành lập Câu lạc bộ bạn đọc cho sinh viên Trường CĐYT Tiền Giang năm 2020" (Sáng kiến đã được nghiệm thu năm học 2019-2020, Quyết định số 71/QĐ- HĐKHSK ngày 10 tháng 8 năm 2020 của Hội đồng khoa học, sáng kiến Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang). Sáng kiến nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường, góp phần nâng cao kỹ năng sống, giáo dục lối sống, đạo đức, hỗ trợ việc học tập cho học sinh sinh viên. Thời gian qua, Câu lạc bộ sách đã hỗ trợ rất hiệu quả các hoạt động của đoàn trường và hoạt động giáo dục của nhà trường; giúp học sinh sinh viên nâng cao ý thức trong học tập và cuộc sống.
042967b3281dd7438e0c.jpg

Cô Võ Thị Diễm Trang cùng các thành viên VLB